2005/Dec/29

ตะกี๊ up แล้วแฮ้งเฉยเลย comment box ไม่ขึ้น + คนที่เมนท์มาเราก็อ่านไม่ได้ เลยอัพใหม่ .. จริงๆ แล้วแทบไม่มีอะไรจะเขียน ... ชีวิตมันราบเรียบ น่าเบื่อด้วย .. ใกล้สิ้นปีทั้งที ทำไมมันหดหู่ได้ขนาดนี้ ปีใหม่ก็ไม่มี plan ไปไหนทั้งสิ้น จะ count down กันที่ไหนก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำ

มีเรื่องที่เสียใจมากคือ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วขับรถชนแมว .. คาดว่าตายแน่นอน เพราะน้องแมววิ่งตัดหน้ารถระยะประชิดมากๆๆ จะจอดรถลงไปดูก็ไม่ได้ เพราะรถตามหลังมาเป็นขบวน แต่มองในกระจกมองหลังแล้ว ท่าจะไม่รอด ... ก็ชนดังปั้กกก !!! อย่างแรงเลย .. วินาทีที่ชน ทำไรไม่ถูก มือเย็น เท้าเย็นเลยอ้ะ รีบโทรหาพ่อบอกว่า "พ่อ ตะกี๊ขับรถชนแมวอ้ะ" .. พ่อบอก "เออ ไม่ต้องคิดมาก เราไม่ได้ตั้งใจ เมื่อวานพ่อก็ขับรถทับหมา" .. ฮ่วย !!!! ลูกชนแมว พ่อทับหมา ครอบครัวคนบาปแท้ๆ พ่อบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ มองไม่เห็น (พ่อตาไม่ค่อยดี เดี๋ยวนี้ขับรถกลางคืนไม่ได้แล้ว) พ่อบอกว่านึกว่าทางมะพร้าว เลยขับทับ .. เวงงง

แต่ยังไงก็ตาม ไม่สบายใจมากๆ ก็เลยขับรถไปบริจาคโลงศพที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งอ้ะ ไปคืนนั้นเลย มันไม่สบายใจนี่หว่า บางคนบอก เฮ้ย แมวมันไม่ใช้โลงศพนะเว้ย .. ไม่รู้ละ กุขอทำไรสักอย่างก็ยังดี มันรู้สึกผิดเฟ้ย คนรักแมวรักแมวแบบชั้นต้องมาชนแมวตาย .. รู้สึก sad อย่างบอกไม่ถูก

อุทิศส่วนบุญให้น้องแมว

เอาไปแปะ .. ขอให้น้องแมวได้รับส่วนบุญนะ .. อะฮึกๆๆ

ยังไม่สบายใจจนทุกวันนี้ รู้สึกเหมือนทรยศน้องแมว .. แต่นะ .. มาวิ่งตัดหน้าทำไมอ่า ขับมาเร็วๆ ด้วยอ้ะ ตัดหน้าแบบกระชั้นชิดเลย .. เคยได้ยินคนสอนว่า ถ้าหมาแมววิ่งตัดหน้าให้ชนเลยห้ามหักหลบไม่งั้นเราเองที่จะตาย อันนี้อ้ะ หักหลบแล้วนะ เบรคอย่างแรง แต่ก็ไม่ทันอ้ะ .. ยังงี้ยังรู้สึกผิดเลยว่ะ แล้วพวกที่ชนเปรี้ยงเข้าไปเลย มันทำได้ไงวะ .. ทำไม่ลงอ้ะนะ น้องแมว ยกโทษให้เค้าด้วยนะ ฮือๆๆ

ไม่พูดละเรื่องเศร้า เอารูปน้องฟอซซี่มาให้ดูดีกว่า อาทิตย์ก่อนนู๊นนน นัดกินข้าวกะพี่ทิพปี้ห้องแมววิฬารมา แล้วแกก็ชวนขึ้นไปเล่นกะฟอซซี่แมวสัญชาติอินเตอร์ .. แต่พี่แกขู่ไว้แต่แรกแล้วนะว่าฟอซซี่ม่ะค่อยจะ friendly เท่าไหร่ แล้วฟังภาษาไทยม่ะออกด้วย ฟังแต่ภาษากะเหรี่ยง เอ้ย .. ไม่ใช่ ฟังภาษาปะกิตน่ะ ก็แฟนพี่ทิพปี้เค้าเป็นคนอังกฤษไง เค้าเลยไม่ให้ใครพูดกะแมวเค้าเป็นภาษาอื่นใดนอกจา British English เท่านั้น เหอๆๆ

อ๊า !!! น้องฟอซหนวดงามผู้น่าร๊ากกกกก

อยากถ่ายรูปกะน้องฟอซสุดฤทธิ์

อ๊ายย ..โดนน้องฟอซหอมแก้ม

ไปเจอตัวจริง น้องฟอซไม่เห็นดุเลย เดินเข้ามาล้มแผล่ะให้ตูเล่นด้วยอีกตะหาก พี่ทิพปี้บอก "ต๊าย ไม่น่าเชื่อ ปกติฟอซไม่เคยเป็นแบบนี้นะเนี่ย สงสัยจะชอบแก" .. คริ คริ .. แน่นอน คนน่ารักแม้แต่แมวก็ยังมองออก มันยังชื่นชอบ อิอิอิ ไปตามตอแยถ่ายรูปน้องฟอซมาเพียบเรย หลังๆ ฟอซเริ่มรำคาญ รูปก็เลยไม่ค่อยชัด .. ชัดมั่งไม่ชัดมั่ง ก็ดูไปแค่นี้ละกันเด้อ

รูปนี้ทำปากเหมือนนกบนซองขนม Toro เลยว่ะ เอิ๊กๆๆ

ต่อเรื่องแมวอีกนิด วันก่อนไปกินอาหารอิตาเลี่ยน (แม่ง เลี่ยนสมชื่อ) ที่ปันปันอ้ะ เจอแมวด้วย แมวจรจัดไม่มีเจ้าของ แต่แมร่ง อ้วนชิบเลย ก็ไปอุ้มมาเล่น เด็กเสิร์ฟที่ร้านบอก "เอาไปเลี้ยงสิพี่ ไม่มีเจ้าของ เนี่ยเค้ามาอุ้มไปหลายตัวละ เหลือแค่สองตัวเอง กินอาหารที่ร้านทุกวันอ้วนเลย" .. มันอ้วนจริงๆ ง่ะ ไม่เหมือนแมวข้างถนนสักนิด เลยทำให้ได้รู้ว่า อาหารอิตาเลี่ยนนี่แมร่ง ทำให้อ้วนได้ในทุก species ไม่เว้นแม้กระทั่งแมว กินทุกวันก็พุงปลิ้นเหมือนกัน

น่ารักไม๊ๆๆๆๆ

อ้วกปั่ก ขนนิ่ม หน้าเหมือนบ๊ะเต็งเลย

แต่ก็ไม่ได้อุ้มกลับมาละ เพราะไม่สามารถเลี้ยงได้ ใครอยากได้ก็ไปอุ้มมาเลยนะ ที่ร้านเค้าบอกยกให้ .. ปันปัน สาขาหลังสวนอ้ะ ไปถามหาน้องแมวได้เลย รีบไปรับมาเลี้ยงก่อนมันจะไขมันจุกอกตาย .. แต่เอากลับมาเลี้ยงนี่ไม่รู้มันจะกินอาหารแมวเป็นป่าวนะ เพราะเห็นกินแต่อิตาเลี่ยนทุกวัน โฮะๆๆๆ

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไม่มีไร ไปกินวันเกิดย่า ไปทุกปี ปีที่แล้วไอ้ตาลไปคนเดียว ปีนี้หนีบอิพริสไปด้วย ไปกินโต๊ะจีนบ้านตูกัน ปีนี้จัดน้อยแค่ 4-5 โต๊ะเอง เพราะปีที่แล้วจัดเยอะแล้วอาหารเหลือบานอ้ะ ได้เจอหลานๆ เพียบเลย ปีนึงก็ได้เจอกันแค่ไม่กี่ครั้งอ้ะ ปีนี้น้องเดล หลานชั้นโตขึ้นเยอะ แต่ยังจ้ำม่ำเหมือนเดิม .. เหมือนจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ทำไมหน้ามันบานได้ขนาดนี้ หือ??

แก้มโคตรน่าหยิกเลย ว่าไม๊??

ไม่ได้เอากล้องไป เลยเอารูปจากไดอิตาลละกัน มันเป็นคนเดียวที่เอากล้องไป แถมถ่ายรูปบรรยากาศที่บ้านมา แต่ไม่เสือกส่งให้กรู งั้นไม่ลงก็ได้วะ .. วันก่อนอิพริสเอารูปอิมัฟฟินให้ดู บอกตรงๆ เห็นแล้วหมั่นไส้ อยากตบกบาลมันมาก แมวห่าไร นับวันก็ตอแหลขึ้นทุกวัน เหมือคนชิบหาย อิพริส กุว่านะ อิมัฟมันต้องแอบคิดอะไรกับมึงแน่ๆประมาณว่า แอบรักเทออยู่ในจายยย .. ดูจากรูปที่มึงส่งมาให้แล้ว ... อืมมม ... มันก็น่าคิดนะ

ดูมันทำ ได้ข่าวว่าทำเอง มิได้จัดท่า

อย่ากะแดะให้มันมากนัก หมั่นไส้ + หมั่นเขี้ยวว้อยยย

แมวบ้านใครเป็นงี้มั่ง ถามหน่อย

เหมือนมันจะรู้ว่ามาจากข้างถนน เคยตกระกำลำบากมาก่อน พอได้เข้ามาเป็นแมวไฮโซเลยทำตัวประจบประแจงสุดฤทธิ์ เห็นแล้วอยากจับมาบีบๆๆๆๆ เขย่าๆๆๆๆ หมั่นเขี้ยว (อย่าตกใจ อันนี้เป็นอาการที่เดี๊ยนแสดงออกเป็นปกติเวลารักแมว อิอิอิ) ตอนนี้รู้สึกดีใจแทนอิพริสที่มันเก็บอิมัฟมาเลี้ยง เพราะโตมาน่ารักสมใจจริงๆ รู้มากด้วย แมวไฮเปอร์ ..

คิดมาก หัวเถิกเข้าทุกวันๆๆ

ตอนนี้คิดมากว่ะ เรื่องงาน หลายๆ อย่าง สับสนในชีวิต .. ไม่รู้จะเอาไงดี .. บอกให้ก็ได้ มีแนวโน้มว่าออฟฟิศที่ทำอยู่ตอนนี้จะปิดใน 6 เดือนข้างหน้าล่ะ เพราะหมดทุนวิจัยและแทบจะไม่มีแนวโน้มความเป็นไปได้ที่จะต่อสัญญาโครงการ .. มาถึงซะทีจุดเปลี่ยนของชีวิต ตอนนี้มี plan หลายอย่างในหัว เกือบทุกอย่างที่บ้านไม่สนับสนุน แต่ .. ขอคิดดูให้ดีๆ ก่อน ถ้ามั่นใจแล้ว ยังไงถึงไม่สนับสนุนก็จะดื้ออ้ะ .. แต่ ณ ตอนนี้คงอยู่ต่อให้ครบอีก 6 เดือน .. ลุ้นชดเชยว่าจะได้กี่เดือน ไม่น่าเชื่อ .. อยู่ที่นี่มา 5 ปีแล้ว ถ้าถึงวันต้องไปจริงๆ คงใจหายนะ .. ว่าแต่โบนัสปีนี้ยังไม่ออกเลย จะมีมะวะเนี่ย เสียวเว้ย

ปล. ถึงอิปุ๋ย ที่มึงโทรหากุเมื่อกี๊ กุรู้ว่ามึงกำลังทุกข์ใจกับสิ่งที่มึงต้องเผชิญอยู่ และกุอาจไม่ได้พูดให้มึงสบายใจขึ้นสักเท่าไหร่ มึงอาจคิดว่ากุไม่เข้าใจมึง แต่กุพูดไปแบบนั้นเพราะกุแค่อยากให้มึงเอาชนะอารมณ์ด้านลบของมึงให้ได้ มันไม่มีประโยชน์อะไรที่มึงจะไปวีนแตกกะเค้า .. เพราะตอนนี้จะว่าไปก็เหมือนต่างคนต่างมีชีวิตของกันและกันแล้ว .. ตอนกุยังคบกับพี่หมอตี้ วันที่กุจับได้ว่าเค้ามีผู้หญิงอื่น วันนั้นกุยังไม่ได้เลิกกับเค้าด้วยซ้ำ ยังคบกันปกติดีเลย แต่กุกลับต้องมาเห็นเค้าเดินควงผู้หญิงอื่นต่อหน้าต่อตากุ ทั้งๆ ที่เมื่อไม่ถึง 2 ชม. ก่อนหน้ายังโทรหากุ โกหกว่าติดเคสผ่าตัด .. มึงนึกออกใช่ไม๊ว่ากุรู้สึกยังไง ก็คงไม่ต่างจากมึง กุในตอนนั้นอยู่ในสถานที่มีสิทธิ์เข้าไปวีนแตกได้มากกว่ามึงอีก แต่กุก็เลือกที่จะไม่ทำตัวแบบนั้น เพราะอะไร? เพราะกุมองไม่เห็นว่ากุจะมีค่ากว่านังผู้หญิงคนนั้นได้ยังไง ถ้ากุวีนแตกออกไป .. กุอยากให้มึงอดทนและนิ่ง .. มึงไม่ควรจะลดตัวลงไปเกลือกกลั้วคลุกคลีกับมันด้วยประการใดทั้งปวง นี่แหละที่กุอยากบอกมึง ..

+++++++++++++++++++++++++++++++

เพลง : หนึ่งในล้าน ศิลปิน : Sniper

(เมื่อวานไปนั่งกินข้าวร้านเยาวราช นั่งดู MV เพลงนี้ ดูสองรอบแล้วแต่ก็ยังขนลุก
ชอบเพลงนี้มากๆ เต็น ธีรภัค เป็นคนร้อง ชอบตั้งแต่พี่แกร้อง นับหนึ่งแล้วอ้ะ
ถ้าเพลงยังไม่ขึ้นก็รอหน่อยนะ สัก 10-15 นาทีแหละ เดี๋ยวดังเอง)

อาจเหมือนว่าฉันเป็นคนเข้มแข็ง
และไม่แสดงให้ใครได้รู้ความจริง ว่าข้างในเป็นอย่างไร
แต่รู้ไหม มันเหน็บหนาว
มันปวดร้าวเพียงใด ใครจะรู้

* ไม่รู้จะทนได้นานเท่าไร อ้างว้างเดียวดายมานานนับปี
ต้องทนเหงาอยู่อย่างนี้ อีกนานสักเท่าไร
โลกนี้มีคนตั้งกี่ล้านคน แต่ฉันคือคนที่ต้องเหงาใจ
หนึ่งในล้าน มีบ้างไหม แค่เพียงใครสักคนที่มาเข้าใจ

หนึ่งคนไม่ขอมากไปใช่ไหม
บอกฟ้าข้ามไปหาเธอ ว่าฉันรออยู่ อยากพบเจอ เธออยู่ไหน
ก็วันนี้ มันเหน็บหนาว
มันปวดร้าวเพียงใด ใครจะรู้

หนึ่งคนที่ฉันรอมีจริงใช่ไหม

By : Lady Rain
15.04 hrs - 29 Dec, 05